• Trung tâm Hàn Quốc học đạt giải nhì cuộc thi Văn nghệ trong ngày hội Hangeul

  Hàng năm, Ngày hội chữ Hàn (Hangeul Festival) được tổ chức với sự hỗ trợ của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Cơ quan hợp tác Hàn Quốc (KOICA), Viện văn hóa Hàn Quốc tại TP.HCM (ACEF), Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) cùng sự tham gia của các cơ sở giáo dục có giảng dạy tiếng Hàn ở khu vực phía Nam bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng, các Trung tâm, một số trường PTTH cùng một số cơ quan khác. 

  Nối tiếp thành công của những năm trước, năm nay Trung tâm Hàn ngữ Sejong Xã hội Nhân văn (thuộc Trung tâm Hàn Quốc học ĐHKHXHNV - ĐH Quốc Gia TP.HCM cũng đã gặt hái được những thành công nhất định trong Ngày hội chữ Hàn. 


  Trại truyền thống của Trung tâm với chủ đề "세종서당" (Trải nghiệm lớp dạy chữ truyền thống)  đã thu hút được đông đảo người tham quan. Tại không gian trại của Sejong KHXHNV, người tham dự sẽ được trải nghiệm không gian cổ xưa của lớp dạy chữ, được thầy đồ dạy viết chữ mực tàu, được tham gia học các ca khúc đồng dao về bảng chữ cái Hangeul, v.v...  Đặc biệt, Trại được các bên truyền thông nhắc đến như một điểm nhấn đặc sắc cho lễ hội của năm nay.


   

   

   

   

  Hãy cùng ngắm nhìn không gian trại của Trung tâm Sejong XHNV nhé!


   

   

  Phong cách nhà cổ truyền thống Hàn Quốc (Hanok)

   

  Sách học xưa

   

  Học sinh tham gia trải nghiệm lớp học xưa

   

  Học sinh tham gia trải nghiệm lớp học xưa


  Học sinh tham gia trải nghiệm lớp học xưa


  Ngoài ra, Trung tâm Hàn ngữ Sejong Xã hội Nhân văn đã cùng với 11 đơn vị đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm khác nhau tham gia cuộc thi âm nhạc "Gương mặt thân quen" được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội. Với tiết mục biểu diễn ấn tượng "Múa bút: Ánh sáng Hangeul", các học viên trung tâm đã xuất sắc mang về GIẢI NHÌ chung cuộc.

   

  Tiết mục múa truyền thống mang đến cảm giác cổ xưa 

    

   

  Biểu diễn thư pháp trực tiếp ngay trên sân khấu

   


   "마음을 그려 내는 빛, 한글" (Hangeul, ánh sáng họa tâm) chính là chủ đề chính của lễ hội Hangeul 2017

   

  Hãy cùng đến với Trung tâm Hàn ngữ Sejong để được học, được vui chơi và trải nghiệm những lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc! 

   

 • Lễ Hội truyền thống 60 năm sẽ diễn ra vào ngày 20-11

  Lễ Hội truyền thống 60 năm Văn khoa - Tổng hợp - Khoa học xã hội và Nhân văn kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường (1957 - 2017) sẽ chính thức diễn ra vào ngày 20-11 tại CS Đinh Tiên Hoàng, Q.1. 

 • Đồng loạt thay avatar mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường

  ​Trên Facebook, đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, cựu sinh viên và sinh viên thời kỳ ĐH Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV đã đồng loạt thêm khung kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường vào ảnh đại diện của mình.

 • Nhiều hoạt động kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

  Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 12-9, Lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV đã thông tin về các hoạt động kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển nhà trường (1957-2017).