Tổng quan về Trường Đại học Chosun

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC CHOSUN

1- Giới thiệu sơ lược Đại Học Chosun

Trường Đại học Chosun là trường đại học nổi tiếng tại vùng Honam, được thành lập vào năm 1946, trường Chosun đã ký hiệp định trao đổi với 124 trường Đại học trên 22 quốc gia nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thu được những kinh nghiệm quý báu của quốc tế và nhìn thấy được bối cảnh toàn cầu.

Trường Đại Học Chosun bao gồm 15 trường Đại học và 76 chuyên ngành với 4 phân khoa riêng, 799 khoa chính quy và 10 trường đào tạo sau đại học.

 

2 – Cuộc sống và học tập tại Chosun

Cuộc sống của sinh viên VN ở Chosun khá dễ chịu. Ký túc xá là nơi được các sinh viên ưa chuộng nhất vì các tòa nhà ký túc xá cũng mới được xây dựng, trang bị khá tốt và hiện đại.

Gần khu vực trung tâm nhưng giá cả sinh hoạt ở đây không phải là đắt đỏ, 10 phút đi bộ để tới chợ Nam-gwangju – rau thịt đều rẻ, đặc biệt đi sáng sớm thì lại càng rẻ.

Cũng với 10 phút đi bộ là các bạn sẽ lạc vào khu trung tâm thành phố – downtown là nơi tụ hội của rất nhiều thể loại hàng hóa, từ hàng hiệu đến hàng chợ, chỉ cần chút kiên nhẫn và chút thời gian, bạn đã có thể sắm cho mình những món đồ hợp túi tiền và cũng rất đẹp. Khu vực giải trí trong trung tâm thành phố cũng được “tối ưu hóa” với hệ thống rạp chiếu phim, nhà hát, các khu vui chơi, mua sắm phục vụ hầu như suốt ngày đêm.

 3 – Khu ký túc xá 1:

Tòa nhà tiết kiệm năng lượng được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có thể sử dụng suốt đêm với 1.026 sinh viên đang ở và học tâp. Nơi đây được trang bị thêm hệ thống sưởi ấm và làm mát Trung tâm vào mùa đông và mùa hè.

Ký túc xá có bãi gửi xe 2 tầng ngầm và 2 khu nhà 9 tầng dành riêng biệt cho nam và nữ. Các phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ sở như bàn, ghế, giường, phòng vệ sinh và các thiết bị cần thiết khác. Được bố trí gần khu Trung tâm sinh viên, thư viện vì thế là nơi rất tốt cho sinh viên an tâm học tập.

 4 – Khu ký túc xá 2 : Global house

Tòa nhà cao 11 tầng và 2 tầng ngầm dành cho bãi đỗ xe với 956 sinh viên đang ở và sinh hoạt. Ở đây có 1 khu dành riêng để giao tiếp bằng tiếng Anh, 1 khu đọc sách và uống cà phê, 1 phòng chiếu video, 1 phòng học chung và 1 trung tâm đa năng để sinh viên tập thể dục và tổ chức các hoạt động trao đổi khác. Một môi trường sống cao cấp với quán ăn tự phục vụ thường xuyên, 1 trung tâm thể dục và 1 phòng hội thảo cũng được xây dựng và phục vụ tại đây.

 Khu ký túc xá Green Village ( dành cho sinh viên quốc tế)

Đây là khu Ký túc thân thiện với môi trường có thể làm chỗ ở, sinh hoạt cho 170 sinh viên được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời. Khu ký túc xá dành cho nam (namhaksa) có 1 nhà bếp công đồng, trang bị tủ đựng đồ cá nhân, 1 phòng đọc sách, 1 phòng máy tính. Khu ký túc dành cho nữ (Yeosaka), mỗi phòng có 1 nhà vệ sinh cá nhân và 1 phòng bếp. Tại đây những trợ lý chịu trách nhiệm giúp đỡ sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống tập thể.

 5 – Bệnh viện trường Đại Học Chosun

Bênh viện Đại Học Chosun được thành lập vào 17/4/1971 với 19 khoa y tế, 707 giường bệnh thuộc 25 chuyên khoa. Bệnh viện được nhận chứng chỉ ISO 15189 chứng nhận Medical Test công nhận bệnh viện đạt loại bệnh viện cấp 1 trong việc phòng ngừa và chống lại sự lạm dụng của kháng sinh.

 6 – Bệnh viện Nha khoa Đại Học Chosun

Bệnh viện Nha khoa được thành lập năm 1978 đang nỗ lực phát triển kỹ thuật Nha khoa thông qua nhiều chương trình trao đổi hàn lâm với các bệnh viện kết nghĩa như: Trường ĐH Nha khoa Dokusima Nhật Bản; Trường ĐH Nha khoa Gottingen, Đức; Trường đại học nha khoa Alabama, Mỹ; và các trường ĐH nha khoa khác. Bệnh viện nha được trang bị CT nha khoa, đèn phát tín hiệu ung thư miệng, kính soi khớp, … nhằm phục vụ tốt nhất các dịch vụ nha khoa. Bên cạnh đó bệnh viện nha khoa đã và đang giới thiệu kỹ thuật y tế cao cấp cho việc phẫu thuật cấy mô và mở 1 trung tâm ung thư dành cho chẩn đoán đặc biệt.

 7 – Viện bảo tàng Mỹ thuật Đại Học Chosun

Viện bảo tàng Mỹ thuật Chosun được thành lập năm 1989 nhằm sưu tầm, tổ chức triển lãm và nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước. Trường Đại học mỹ thuật và thiết kế Chosun đã đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực nghệ thuật của tỉnh Jeollanam-do trong suốt 65 năm qua và chính nơi đây đã đào tạo ra những nghệ sỹ nổi tiếng như: Oh Ji-ho và Yim Jic-soon.

 8 – Vườn hồng (Rose Garden)

Đại học Chosun còn nổi tiếng bởi vườn hồng Rose Garden với 230 loại hoa hồng và tổng số 18.000 cây hoa. Một sự kiện lớn diễn ra hằng năm “Lễ hội hoa hồng” được tổ chức ở đây nơi mà tất cả các sinh viên và mọi người dân có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loại hoa hồng từ tháng 5 đến tháng 11. Khu vườn nằm trong khuôn viên trường, nơi mà sinh viên cùng người dân Gwanggju và Jeonam có thể thư giãn và giải trí sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.


9 – Thư viện:

Thư viện của trường được trang bị những trang thiết bị vật chất cao cấp. Thư viện có hơn 1,1 triệu đầu sách và cũng là thư viện lớn nhất thành phố Qwangju và tỉnh Joenam. Nhằm phục vụ các dạng thông tin hàn lâm khác nhau thư viện đã tiến hành nhiều hoạt động “Chiến dịch tặng sách” cũng như tích cực mua sắm nhiều loại sách mới. Bên cạnh đó thư viện cũng tổ chức nhiều sự kiện như “Đọc 300 cuốn sách được giới thiệu, Đọc và tranh luận”, “ Cố vấn đọc sách”, “Những cuốn sách giới thiệu của phụ huynh”, “Lễ hội đọc sách” và những chuyến dã ngoại với các di tích văn hóa nhằm khuyến khích các hoạt động đọc sách tích cực. Thêm vào đó thư viện còn cung cấp dịch vụ tìm kiếm và tải dữ liệu điện tử, dịch vụ photocopy và dịch vụ SDI (Hệ thống truyền bá thông tin chọn lọc), nhờ đó sinh viên được cung cấp dịch vụ thông tin cần thiết.

 10 – Những chương trình học dành cho sinh viên quốc tế tại Đại Học Chosun

 10.1. Học tập: Chương trình ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc (8 tuần); chương trình cử nhân; chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ

10.2. Chương trình gia sư: Trường Đại Học Chosun cung cấp chương trình gia sư như là hệ thống bạn thân dành cho sinh viên quốc tế để giúp họ nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, để thu được các thông tin hữu ích về nhà trường thông qua các gia sư trong thời gian ngắn và để dễ dàng làm quen với những người bạn mới

 .10.3. Chương trình du lịch văn hóa dã ngoại: Trường Đại Học Chosun chủ trì 04 chuyến du lịch văn hóa dã ngoại hằng năm dành cho sinh viên quốc tế đang theo học. Theo mùa và theo yêu cầu khóa học của sinh viên, nhà trường cung cấp những chương trình du lịch hấp dẫn khác nhau.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.