Từng bừng Lễ hội Hangeul 2014

Lễ hội Hangeul được tổ chức vào dịp khoảng tháng 10 hằng năm như một ngày lễ kỉ niệm thành lập một trong 14 hệ thống chữ cái phổ biến nhất thế giới- hệ thống chữ Hangeul được hoàng đế Sejong đời thứ IV, triều đại Chosun cùng các cận thần sáng tạo ra va ban hành tại Hàn Quốc từ 1446 nhằm phục vụ cho nhu cầu giao tiếp của người dân.
Vào ngày 26.10.2014 vừa qua, Lễ hội Hangeul 2014 đã được diễn ra trong không khí vui tươi với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa thú vị tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn với thành phần ban tổ chức bao gồm: Korea Foundation, Viện Văn hóa Hàn Quốc, Koica và đơn vị đăng cai là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Tp.HCM.
Đến dự lễ hội lần này còn có sự hiện diện của quý đại diện của Korea Foundation, Viện Văn hóa Hàn Quốc; các thầy cô và sinh viên đại diện cho 12 trường đại học, cao đẳng và trung tâm có tổ chức giáo dục tiếng Hàn Quốc ở phía Nam, ngoài ra còn có các cơ quan báo chí truyền thông: Đài truyền hình HTV, đài truyền hình VTV, báo Thanh niên.
Các hoạt động chính của lễ hội năm nay là: trang trí tiểu trại với chủ đề “Không gian Hàn Quốc”, hội thi văn nghệ K’star, gameshow với nội dung thi bao gồm những kiến thức liên quan đến bộ chữ Hangeul. Hơn 2.000 sinh viên đến từ 20 các Trung tâm, các trường ĐH trên đại bàn thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự. Các sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thông qua các hoạt động như thi đố vui tiếng Hàn, thi hát tiếng Hàn, thi cổ động, thi làm các món ăn, chơi các trò chơi truyền thống, mặc Hanbok… Ngoài ra, năm nay Viện Văn hóa Hàn Quốc còn tổ chức Cuộc thi Văn hay Chữ đẹp- cuộc thi được xem như một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên yêu thích tiếng Hàn có cơ hội được thỏa sức thể hiện niềm say mê của mình qua việc trổ tài viết văn bằng chữ Hàn.

Sau đây là một số hình ảnh của học viên Trung tâm Hàn Ngữ Sejong tham gia vào các hoạt động của Lễ hội văn hóa này:

Với chủ đề "Lễ cưới truyền thống của Hàn Quốc", trại Trung tâm Hàn ngữ Sejong đã thu hút khá đông đảo các bạn trẻ đến tham quan. Các bạn được tận mắt chứng kiến, trải nghiệm nghi thức cưới truyền thống của những người dân ở xứ sở Kim Chi.

Hình ảnh bàn lễ truyền thống Hàn Quốc


Tham gia Cuộc thi văn nghệ K'star
với ca khúc" Bốn chữ lắm" đã được nhiều bạn trẻ cổ vũ rất nhiệt tình và đạt giải Nhất của Cuộc thi

 
Thi gameshow "Tìm hiểu Hangeul và văn hóa Hàn Quốc"


Tổng kết và trao giải thưởng


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.