Lễ trao chứng chỉ Hàn ngữ lần 8 năm 2016

Ngày 16-5-2016, Trường ĐH Youngsan (Hàn Quốc) và Trung tâm Sejong KHXHNV (Trường ĐH KHXH&NV) đã long trọng tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ cho học viên các lớp nghiệp vụ, sơ cấp, trung cấp tiếng Hàn tại Trung tâm Sejong.

Đến tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM; ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ GD-ĐT tại TP.HCM; ông Kim Tae Hyung, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP.HCM, TS. Bu Gu Wook, Hiệu trưởng Trường ĐH Youngsan, PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, PGS. TS Trần Thị Thu Lương, Giám đốc Trung tâm Sejong....

Trong 8 năm qua, Trung tâm Sejong, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã có 560 học viên đạt chứng chỉ Hàn ngữ, trước đây do Trường ĐH ChoSun cấp và hiện nay do Trường ĐH Youngsan cấp từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.

“Sự đảm nhiệm về chuyên môn ở các khâu giáo trình, bài thi, chứng chỉ sau mỗi cấp học của Trường ĐH Youngsan và sự hợp tác giữa lực lượng giáo viên có trình độ tiến sĩ của Trường ĐH Youngsan và giảng viên chuyên giảng dạy tiếng Hàn của nhà trường là các điều kiện căn bản để đảm bảo chất lượng đào tạo tiếng Hàn tại Trung tâm Sejong, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM” – PGS.TS Võ Văn Sen, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực nói tiếng Hàn chất lượng cao cho khoa Hàn Quốc học, Trung tâm Sejong đã và đang tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực nói tiếng Hàn chất lượng cao theo hướng phi chính quy nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

Từ năm 2011 đến nay, Trung tâm Sejong còn đào tạo lớp tiếng Hàn nghiệp vụ cho lực lượng công an nhân dân Việt Nam theo yêu cầu hợp tác của Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hàn Quốc.

"Kể từ khi hai trường tiến hành ký kết MOU từ năm 2008 đến nay, thông qua những chương trình hợp tác, giao lưu đều đặn hằng năm, hai trường đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, tin cậy lẫn nhau và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy du học sinh Hàn Quốc và Việt Nam" -  TS. Bu Gu Wook, Hiệu trưởng Trường ĐH Youngsan, phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn hợp tác với Viện Giáo dục tiếng Hàn thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc tại TP.HCM triển khai thí điểm thành công việc dạy tiếng Hàn miễn phí cho học sinh tại hai trường THPT lớn ở TP.HCM là Trường THPT Marie Curie và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ